Dell dẫn đầu thị trường laptop Việt Nam

Ngày đăng:
Lượt xem: 422
Bình luận:


Dell dẫn đầu thị trường laptop Việt Nam

Việc thay đổi từ tập đoàn đa quốc gia trở thành một công ty tư nhân chuyên cung cấp các dòng máy tính, máy chủ, giải pháp bảo mật và lưu trữ đám mây, Dell đã có được một bước tiến mới vô cùng mạnh mẽ, các sản phẩm của họ có giá thành rẻ hơn và đặc biệt tiêu chuẩn đã được nâng cao theo tiêu chí của hãng.

Với những lợi thế như vậy, Laptop của Dell ngày càng được ưa chuộng hơn trên thế giới. Các dòng sản phẩm như Inspiron, Chromebook, dòng chơi game Alienware, dòng Ultrabook XPS luôn được nâng cấp một cách mạnh mẽ đồng thời giá thành được hạ xuống. Điều này đã giúp Dell có thêm một thị phần vững chắc trên thị trường toàn cầu.

Ở Việt Nam theo thống kê của IDC, Dell đang dẫn đầu thị trường với doanh số chiếm gần 20% thị phần cả nước.

Theo thống kê mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường IDC, trong ba tháng đầu năm  Dell dẫn đầu thị trường Việt Nam với doanh số xấp xỉ 20 % thị phần laptop toàn quốc. Đứng thứ 2 là ASUS, chiếm khoảng 15% thị phần, tiếp theo là HP với 10%. Acer và Lenovo chia nhau đứng vị trí thứ 4 và thứ 5 với cùng 5% thị phần.

Laptop Dell được ưa chuộng tại nhiều thị trường trên thế giới.

Ngoài ra, các hệ thống bán lẻ trong nước cũng cho biết Dell sở hữu nhiều mẫu laptop bán chạy nhất trong thời gian qua. Vào tháng 2/2015, hệ thống FPT Shop ghi nhận Dell đóng góp 5 sản phẩm trong bảng xếp hạng 10 laptop bán chạy nhất thời điểm đầu năm 2015 và ba vị trí đầu đều thuộc về Dell.

Dell không thường xuyên tham gia các cuộc chạy đua về công nghệ, song, yếu tố ổn định, bền đóng góp một vai trò quan trọng giúp hãng tiến đến gần người tiêu dùng hơn. Bên cạnh đó các hãng như ASUS, Samsung, HP cũng được ưa chuộng nhờ thiết kế trẻ trung, cá tính, nhiều mẫu mã và cấu hình tương đối cao nhưng vẫn thua Dell một bậc khá cao.


 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác