Những điều bạn nên biết khi mua phải iPhone cũ

Ngày đăng:
Lượt xem: 475
Bình luận:

Hướng dẫn kiểm tra iCould cho iPhone

 

Khi bạn mua phải các thiết bị iPhone cũ ngoài việc xem xét các linh kiện có bị thay thế hay không thì việc kiểm tra iCould cũng được xem khá là quan trọng. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iCould cho iPhone 6 cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé để biết iCould có bị khóa hay không khi mua phải máy iPhone cũ.

 

 

- Appe đã tích hợp tính năng bảo mật cao cấp Activation Lock từ các sản phẩm có iOS trở nên đồng nghĩa rằng việc khi bạn bật chức năng Find My iPhone đồng thời tính năng Activation cũng được kích hoạt nhằm hạn chế để người dùng phân biệt được các thiết bị iOS bi đánh cắp.

 

- Nếu trong trường hợp chiếc iPhone của bạn định mua mà bị khóa iCould thì nhiều khả năng rằng việc có thể là nó đã bị lấy trộm hoặc thất lạc khỏi chủ sở hữu mình cũng thông báo đôi điều cho bạn biết rằng kể từ khi tính năng này ra mắt thì nạn trộm cắp iPhone cũng giảm đáng kể nhưng điều đó lại không có nghĩa rằng việc việc bị mất hay đánh cắp iPhone lại không xảy ra cẩn thận vẫn điều là điều trên hết bạn nhé.

 

- Vì thế cho nên khi mua iPhone cũ thì sau khi xem xét các linh kiện thì việc tiếp bạn nên làm là kiểm tra kỹ iCould có bị khóa hay chưa. Bạn tiến hành kiểm tra như sau:

 

+ Tiến hành vào mục Settings

 

 

+ Chọn cho mình General

 

+ Truy cập vào About

 

+ Tìm cho mình số IMEI hoặc số Series của thiết bị

 

 

+ Mở website iPhone Could Activation theo địa chỉ sau: https://www.icloud.com/activationlock

 

 

+ Sau đó bạn nhập chỉ số IMEI hoặc số Series mà mình đã tìm ở bước 4

 

+ Lúc này thi bạn sẽ biết là thiết bị iPhone cũ mà bạn định mua có bị khóa iCould hay không. Theo mình thì bạn không nên mua các thiết bị khóa iCould vì bạn sẽ rất khó mà mở khóa iCould chưa kể là bạn có thể gặp thêm những rắc rối mà mình không mong muốn như nạn trộm cắp hãy cân nhắc thật kỹ khi mua các sản phẩm iPhone cũ bạn nhé.

>> Xem thêm những cách bắt sóng wifi cho iPhone 6 hiệu quả nhất

 

 

Lưu ý: Dưới đây cũng là một số cách để mình nhận biết iCould khóa hay chưa và mình sẽ không hoàn toàn chịu trách nhiệm khi bạn làm theo các hướng dẫn sau đây bạn chỉ nên tham khảo thêm. Hãy suy nghỉ thật kỹ trước khi tiến hành theo các thao tác dưới đây bạn nhé.

 

Cách 1:Với máy iPhone chưa Jailbreak

 

iPhone không bị dính iCould

 

Bạn vào Settings -> General -> Reset -> Erase All Content and Settings. Đây là những bước giúp bạn khôi phục lại cài đặt gốc cho máy, máy sẽ có thể tự khởi động và tiến hành bước thiết lập ban đầu. nếu máy không yêu cầu bạn nhập tài khoản cũ vào máy thì sẽ không bị dính iCould  ngược lại trường hợp có mật khẩu thì bạn yêu cầu người bán nhập lại mật khẩu.

 

Cách 2: Với máy iPhone đã Jailbreak

 

- Thì bạn không thể tiến hành theo cách trên được đối với các iPhone đã Jailbreak thì thường có sẵn Cydia. Bạn nên vào Cydia mà cài đặt " fc2dd" từ source gốc BigBoss có sẵn phần mềm File.

 

- Trên máy tính cài đặt cho mình phần mềm iFunbox bạn truy cập theo đường dẫn sau đây: var -> root -> Library Copy folder Lockdown cho mình

 

 

- Sau đó thì bạn xóa file folder Lockdown và tiến hành khởi động lại thiết bị iPhone. Có thể máy sẽ trở về màn hình thiết lập ban đầu nếu không yêu cầu nhập cho mình tài khoản cũ trên máy thì có thể hiểu iPhone đó không hề bị dính iCould.

 

iPhone bị dính iCould

 

- Trường hợp khi mà iPhone yêu cầu nhập mật khẩu trên iCould mà người bán không tài nào nhớ được thì bạn copy folder Lockdown trên máy tính vào iPhone như ban đầu để sử dụng, đây cũng chỉ là những cách xử lý tạm thời khi bạn khôi phục cài đặt gốc thì máy vẫn yêu cầu tài khoản và mật khẩu.

 

Tóm lại

 

Như vậy thì mình đã hướng dẫn kiểm tra iCould cho iPhone 6. Chúc các bạn thành công khi kiểm tra iCould cho iPhone.Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc kiểm tra iCould cho iPhone các bạn có thể bình luận bên dưới mình sẽ xem xét và giải quyết một cách nhanh chóng nhất. Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

 

                                                                                                                                              cdgra

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác