Tại sao mà Microsoft quyết định khai tử Internet Explorer?

Ngày đăng:
Lượt xem: 370
Bình luận:


Tại sao mà Microsoft quyết định khai tử Internet Explorer?

Khi Windows 10 chính thức được trình làng đi kèm với nhiều tính năng mới, trong đó có cái tên chúng ta chưa từng gặp là Spartan, Spartan là trình duyệt web được Microsoft lựa chọn thay thế Internet Explorer. Lý do tại sao Microsoft khai tử Internet Explorer khi trình duyệt này đã trở thành biểu tượng một thời của hệ điều hành Windows?

Chúng ta nói Microsoft khai tử Internet Explorer (IE) chưa hẳn đã đúng bởi vì sao? Bởi vì trình duyệt này vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng nhưng mang tính bổ sung trên hệ điều hành Windows mới. Cụ thể, IE vẫn sẽ có mặt trên Windows 10 nhưng chủ yếu để phục vụ cho các ứng dụng doanh nghiệp, chạy song song với Spartan, trình duyệt chủ yếu để người dùng Windows 10 lướt web. Trình duyệt IE vẫn được đại đa số doanh nghiệp dùng tới.

Như vậy đồng nghĩa với việc người dùng cá nhân, họ sẽ mãi không thể tiếp cận với biểu tượng trình duyệt quen thuộc từ thời là IE nếu họ cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows 10. Và đối với IE, thì đây là dấu chấm hết cho cuộc đời 20 năm tuổi của mình, trong công nghệ mà sống được tới 20 năm tuổi chứng tỏ trình duyệt IE cực kỳ “già nua”. Thế nhưng tại sao IE lại chính thức bị Microsoft loại khỏi hệ điều hành Windows sau những đóng góp không nhỏ trong vòng 20 năm qua?

IE KHÔNG BẮT KỊP XU HƯỚNG DI ĐỘNG

Trong 20 năm qua IE đã được rất nhiều người trên toàn thế giới sử dụng và rất thích nó, dần dần nó trở thành một cái gì đó không thể thiếu mỗi khi chúng ta muốn lên mạng xem tin tức hay xem phim,… do nó nổi tiếng đến như vậy vì hệ điều hành Windows hướng tới tất cả mọi người ( doanh nghiệp, cá nhân,…). Nhưng đến thời điểm hiện tại thì IE lại chuẩn bị “chết” vì xu hướng mọi người sử dụng di động, mà trình duyệt IE lại không theo kịp những dịch chuyển nền tảng về di động. Tuy Microsoft đã rất cố gắng cải thiện điều đó nhưng người dùng đã quay lưng lại với IE. Mới đây cựu giám đốc IE cũng đã rời khỏi công ty.

Chính Microsoft họ cũng thừa nhận thất bại của họ khi tạo ra IE từ nhiều năm nay. Microsoft đã thất bại trong việc cải thiện IE và sai lầm trong việc dự đoán xu hướng chuyển dịch của tương lai và điều này góp phấn lớn vào việc rút ngắn tuổi thọ của trình duyệt mà họ vốn đã rất tự hào trong quãng thời gian đã qua.

Những trình duyệt nào đã dần chiếm chỗ được sự ưa chuộng của người dùng?

Khi bạn cài hệ điều hành Windows vào mày tính của bạn thì khi đó đã có sẵn trình duyệt IE rồi. Chúng ta chỉ xài trình duyệt đó để tải các trình duyệt khác về sử dụng và dần lãng quên nó váo quá khứ.

Vào những năm cuối của thập nên 90 thế kỷ trước, người ta cho rằng thời kỳ hoàng kim của IE đã không còn. Vì sự xuất hiện của các trình duyệt mới với tính năng vượt trội hoàn toàn so với IE như: Firefox, Google Chrome. Ngay lập tức thị phần của IE sụt giảm nghiêm trọng còn thị phần của 2 trình duyệt Firefox và Google Chrome chiếm lĩnh đa số.

 

Khi bạn chuyển sang sử dụng trình duyệt Firefox hay Google Chrome bạn vẽ cực thích bởi vì tốc độ truyền tải nhanh, giao diện đẹp,…

 

 


 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác