Cách tắt tính năng tự động lưu lại vị trí người dùng trên iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 542
Bình luận:

 

Thật đáng ghét khi “quả táo cắn dở” luôn bên bạn lại đóng vai trò như một tên gián điệp khi tính năng lưu lại vị trí người dùng ( Frequent Locations ) luôn ở chế độ “ ON”. iPhone sẽ cho người sử dụng một số thông tin vô cùng chi tiết như họ đã ở đó trong vòng bao lâu, vào lúc nào, đi đến đó bao nhiêu lần, địa điểm đó nằm chỗ nào trên Apple Maps.

 

Frequent Locations là tính năng mà không nhiều người biết trên iPhone.

 

Dường như tính năng Frequent Locations đã không được nhiều người biết đến  vì vậy chắc hẳn nhiều người sau khi biết đến tính năng “ giấu mặt ” này sẽ cảm thấy không hài lòng về mức độ bảo mật thông tin, tuy nhiên Apple cho biết toàn bộ dữ liệu về “Frequent Locations” sẽ được lưu độc lập trên iPhone và sẽ không gởi về máy chủ của Apple. Do đó người dùng có thể an tâm rằng chỉ có họ hoặc những ai truy cập vào iPhone mới biết được các thông tin đó.

Bạn thấy tính năng “Frequent Location” này thế nào? Bạn có muốn thử không? Trước hết mình sẽ sẽ hướng dẫn cho bạn thật chi tiết cách truy cập nhé.

 

Làm theo chú thích người viết hướng dẫn

 

Đầu tiên vào phần Settings, với những ai dùng giao diện Tiếng Việt thì có thể xem ảnh người viết có mô tả chi tiết

 

 

 

Privacy là biểu tượng có hình bàn tay

 

 

Tiếp đến vào Privacy, biểu tượng hình bàn tay như hình trên

 

 

 

Chọn vào định vị vị trí

 

 

Vào Location Services, dịch vụ định vị vị trí

 

 

Mục này nằm ở dưới cùng

 

Sau đó kéo xuống phía dưới cùng, chọn vào System Services. Đây là phần nằm dưới cùng, người dùng cứ tìm đến phần cuối cùng và chọn

 

 

 

Bấm vào từng địa điểm để xem nhiều thông tin hơn

 

Vào phần Frequent Locations, nhìn xuống phía dưới người dùng sẽ thấy những địa điểm mà mình đã lui tới nhiều lần. Bấm vào một trong các địa điểm để biết mình đã ở đó bao lâu, vào lúc nào, vị trí nào trên Apple Maps.

 

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này nữa thì bạn chỉ cần tắt chức năng Frequent Location là xong còn nếu bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu đã được lưu lại thì bạn chỉ  nhấn vào nút Clear History (xoá toàn bộ lịch sử).chúc các bạn có những trải nghiệm thú vụ với chức năng “ giấu mặt” này !

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác