Cài app trên Cydia không cần wifi

Ngày đăng:
Lượt xem: 378
Bình luận:

Cydia là kho ứng dụng hữu ích dành cho những người dùng đã jailbreak iPhone. Tuy nhiên, thông thường người dùng cần phải có kết nối wifi thì mới có thể tải về ứng dụng trên Cydia. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách để cài app trên Cydia không cần wifi. 

Giới thiệu về Cydia

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu đôi nét về Cydia. Đây là kho ứng dụng được các lập trình viên phát triển dành riêng cho những thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple. Tuy những sản phẩm như iPod, iPhone, iPad đều rất đẹp và có chất lượng tốt, nhưng chúng lại có nhược điểm là người dùng chỉ có thể cài đặt những ứng dụng có sẵn trên kho App Store của Apple mà không thể cài đặt ứng dụng từ bên ngoài. Chính vì vậy người ta đã tìm cách jailbreak máy (can thiệp và chiếm quyền kiểm soát hệ điều hành) và lập ra kho Cydia với hàng ngàn ứng dụng hữu ích mà người dùng không thể có được nếu chỉ sử dụng kho ứng dụng chính chủ của Apple là App Store.

Cydia là kho ứng dụng hữu ích dành cho người dùng iPhone đã jailbreak. 

Cài app trên Cydia không cần wifi

Tuy Cydia là một kho ứng dụng rất hữu ích, nhưng để cài đặt ứng dụng từ Cydia thì người dùng cần phải có kết nối wifi (hoặc 3G). Không phải lúc nào người dùng cũng có thể sử dụng những kết nối mạng này để cài đặt ứng dụng, do đó họ cần đến một giải pháp cài app trên Cydia không cần wifi. Ứng dụng có tên gọi Cyder sẽ giúp họ thực hiện công việc này. Đầu tiên, bạn hãy tải Cyder về tại địa chỉ:

http://www.mediafire.com/download/jj1zmcmzoj4/Cyder.rar

Sau đó, bạn hãy giải nén file vừa tải về và mở ứng dụng Cyder (đuôi .exe). 

Giao diện Cyder sẽ hiện ra với rất nhiều source có sẵn. Nếu bạn muốn add thêm source, hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng nằm ở góc dưới bên phải. Sau khi add source, bạn hãy nhấn biểu tượng Refresh nằm ở góc dưới bên trái.

Add source cho Cyder. 

Thao tác refresh để chương trình nhận source đã add. 

Kế đến, bạn chọn biểu tượng Packages trên thanh công cụ bên trái. 

Tại đây, bạn sẽ chọn ứng dụng mình muốn cài đặt. Sau khi chọn được ứng dụng cần thiết, bạn nhấn vào biểu tượng tải về. 

Bạn chọn tiếp biểu tượng “Đồng bộ” để xuất hiện bảng như sau: 

Lúc này, bạn chọn ứng dụng cần cài đặt, rồi đưa nó vào mục AutoInstaller folder bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên như hình bên dưới: 

Cuối cùng, bạn nhấn chọn biểu tượng mũi tên như hình minh họa để hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng từ Cydia vào iPhone hoặc iPad. Hãy đợi một lúc để quá trình cài đặt hoàn tất. Sau đó, bạn hãy thoát Cydia, khởi động lại thiết bị của mình và tận hưởng thành quả. 

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách cài app trên Cydia không cần wifi. Hi vọng là những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị với hàng nghìn ứng dụng trên Cydia.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác