Màn hình iPhone không lên là lý do gì?

Ngày đăng:
Lượt xem: 420
Bình luận:

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone, người dùng gặp phải tình trạng màn hình không bật lên được. Vậy đâu là nguyên nhân của lỗi màn hình iPhone không lên, và làm thế nào để khắc phục nó? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời. 

Nguyên nhân màn hình iPhone không lên

Khi sử dụng iPhone mà bỗng nhiên không thể bật màn hình lên được thì có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

- Máy đã hết pin: Đây là một điều dễ hiểu vì điện thoại hoạt động nhờ năng lượng của pin. Nếu pin của máy đã cạn kiệt thì tất yếu là nó không thể lên màn hình được.

- Máy bị lỗi phần mềm: Phầm mềm của máy xảy ra lỗi do trục trặc xảy ra khi cập nhật hệ điều hành (thường ở những người dùng có sở thích khám phá, vọc vạch, đặc biệt là jailbreak máy) hoặc có những ứng dụng không tương thích được cài đặt, gây nên sự xung đột phần mềm.

- Máy bị lỗi phần cứng: Rất có thể là màn hình của máy đã bị hư hỏng. Đây là hậu quả của việc người dùng vô tình làm rơi máy xuống đất, để máy va đập với vật nặng hoặc rớt vào nước.

Làm rơi iPhone xuống đất có thể khiến màn hình của máy bị hỏng. 

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone không lên

Khi màn hình iPhone không lên, tùy thuộc vào nguyên nhân xảy ra hiện tượng như vừa nêu trên mà chúng ta có các cách khắc phục như sau:

- Sạc pin cho máy: Hãy sử dụng bộ sạc cáp để nạp lại năng lượng cho iPhone. Tất nhiên, bạn cần chắc chắn rằng bộ phụ kiện của mình đang hoạt động bình thường.

Sạc pin khi màn hình iPhone không lên. 

- Phục hồi phần mềm với iTunes: Có thể chiếc iPhone của bạn lên màn hình nhưng lại hiện biểu tượng “Connect to iTunes”. Đó là dấu hiệu cho thấy phần mềm của iPhone đang có vấn đề và cần phải được khôi phục. Lúc này bạn hãy kết nối iPhone với máy tình, sau đó mở chương trình iTunes (nếu chưa có iTunes thì bạn có thể tải về và cài đặt tại địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/).

Màn hình "Connect to iTunes". 

Sau khi iTunes nhận diện được iPhone, một thông báo sẽ hiện lên nói rằng iTunes đã phát hiện iPhone đang ở chế độ recovery. Bạn hãy chọn “Restore” để chương trình tiến hành khôi phục lại phần mềm cho máy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hành động này sẽ xóa tất cả dữ liệu có trên máy. 

- Mang máy đi sửa chữa: Nếu đã áp dụng những giải pháp trên mà màn hình của iPhone vẫn không lên thì có thể là linh kiện này đã bị hư hỏng. Bạn cần mang máy để những cửa hàng sửa chữa để kiểm tra. Do hiện nay có khá nhiều cửa hàng làm ăn thiếu uy tín, sẵn sàng vì lợi nhuận mà tiến hành đánh tráo linh kiện của khách nên bạn nhớ tìm hiểu thông tin cẩn thận để lựa chọn được một địa chỉ uy tín khi gửi gắm chiếc điện thoại của mình.

Mang iPhone đến những cửa hàng uy tín để sửa chữa màn hình. 

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân của hiện tượng iPhone không lên màn hình và cách khắc phục. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác