So sánh iphone x và iphone 8 plus

Ngày đăng:
Lượt xem: 76
Bình luận:

Để có lựa chọn tốt nhất cho các ifan bài viết hôm nay sẽ so sánh cấu hình của iphone x và iphone 8 plus, hai mẫu điện thoại đầu tàu của Apple năm nay.

ran mắt cung ngày vào 12-09-2017 iPhone  và iPhone 8 Plus đang là những mẫu điện thoại được người dùng mong đợi nhất. Tuy nhiên để lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân là cả một vấn đề. Chính vị vậy mình sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản mà bạn có thể quan tâm để có lựa chọn phù hợp với bản thân.

Giá bán

Hiện tại giá bán cáo nhất của iPhone 8 Plus 256 GB là gần 28 triệu trong khi đó vì chưa mắt trên thị trường Việt Nam nên chưa có giá bán cho iPhone X chính hãng.Tuy nhiên một cửa hàng kinh doanh hang xách tay thì giá đã hơn 30 triệu cho bản 64 GB. Do đó nếu bạn định mua iPhone X chính hãng thì bạn phải bỏ ra không dưới 30 triệu và còn phải đợi trong vài ngày nữa.

Kích thước

Nếu bạn muôn mua mẫu điện thoại có kích thước lớn thì iPhone 8 Plus là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc đến trọng lượng.

The iPhone 8 Plus dài 158.4mm rộng 78.1mm dày 7.5mm  trọng lượng 202 gram

The iPhone X dài 143.6mm rộng 70.9mm, và dày 7.7m trọng lượng 174 gram

Kích thước màn hình khả năng hiển thị

iPhone 8 Plus có kích thước lớn hơn hẳn iPhone X tuy nhiên do sử dụng màn hình tràn viền và loại bỏ nút home nên phần hiển thị là lớn nhất với 5.8 inch lớn hơn 0.3 so với iPhone 8 Plus. bên cạnh đó iPhone X sử dụng màn hình Super Retina HD cho chất lượng hiển thị rất tốt cùng tỉ lệ màn hình 19.5:9 cho chất lượng xem phim giải trí tuyệt vời. Về khía cạnh này iPhone Xchiếm ưu thế hoàn toàn so với iPhone 8 Plus.

Về độ mượt mà thì iPhone X cũng có khả năng hiển thị tốt hơn do có tỉ lệ pixels mỗi inch rất cao 458 so với 401 của iPhone 8 Plus. Tuy nhiên bạn phải chú ý một điểm đó là do có thêm chức năng Face ID nên Apple đã phải hy sinh một phần màn hình để đưa cụm camera phụ vụ chức năng này nên một số ứng dụng chưa được tối ưu sẽ làm cho màn hình iPhone X bị mất đi một ít. Tuy nhiên đó chỉ làm tạm thời nên bạn cũng đừng lo lắng quá về sự bất tiện này.

Công nghệ

Khả năng sạc không dây nay đã được tích hợp lên các dòng iPhone năm nay. Điều này một phần nào giúp các tín đồ iPhone thoả mãn cơn thèm khát khi các thiết bị Android đã có công nghệ này từ lâu.

Tuy nhiên đáng chú ý hơn cả là iPhone X đã hoàn toàn loại bỏ nút home vật lí ra khỏi màn hình và thay thế Touch ID thành Face ID, cùng với Face ID Apple đã dùng cụm camera đó để tạo môi trường tương tác thực tế ảo (AR) và tạo ra chức năng animoji rất thú vị

iPhone 8 Plus thì vẫn giữ phím Home vật lí cùng tính năng Touch ID như cũ. 

Các tính nằng khác thì gần như tương tự giữa iPhone X và iPhone 8 Plus. Bạn có thể biết thêm chi tiết cũng như mẫu mã sản phẩm ở các cửa hàng di động tuy nhiên vì iPhone X hiện tại chưa được mở bán nên bạn có thể ghé cửa hàng truesmart để có thể nhìn tận mắt sản phẩm xách tay.

 

 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác